Những điều thú vị về siêu thị đầu tiên tại Việt Nam

(Ngày đăng: 04/05/2016 - Lượt xem: 179)
Đây cũng là lần đầu tiên nhiều người dân Sài Gòn được tận hưởng sự tiện lợi khi mua sắm hàng hóa đa dạng tại siêu thị mà trước đây họ chưa từng được trải qua.

 
Ngày 16/10/1967 siêu thị Nguyễn Du được mở tại góc đường Nguyễn Du và Chu Mạnh Trinh, quận 1, Sài Gòn. Các siêu thị hiện tại ở Việt Nam hiện cũng hoạt động tương tự như mô hình của siêu thị Nguyễn Du hồi bấy giờ.
Tại siêu thị Nguyễn Du, khi khách bước vào, qua cửa quay sẽ tự lấy giỏ xách hoặc xe đẩy, và đi chọn những loại hàng đã ghi rõ giá bán xếp trên kệ. Chọn xong hàng, khách sẽ ra tính tiền tại quầy thu ngân có trang bị máy tính tự động. Siêu thị này có 6 quầy thu ngân, trong đó còn có một “quầy hỏa tốc” cho những người mua ít hàng.

Dù nằm tại khu phố vắng vẻ, được đánh giá là không phù hợp cho việc buôn bán, nhưng sau khi mở ra, mỗi ngày trung bình có khoảng 2.500 khách ghé tới siêu thị Nguyễn Du. Doanh thu tối đa tại siêu thị này là 1,5 triệu đồng- số tiền vô cùng lớn vào thời đó.
 

Sau khi siêu thị Nguyễn Du được mở ra đến tháng 12/1967, có hai siêu thị tư nhân cỡ nhỏ là An Đông và Đoàn Thị Điểm được mở thêm. Cái thứ ba ở Biên Hòa được trang bị để mở vào Tết Mậu Thân năm 1968.
Siêu thị Nguyễn Du và các siêu thị nhỏ khác đều hoạt động đến 1975, và phải hơn 20 năm sau, đến khoảng 1993 thì hình thức bán lẻ này mới xuất hiện trở lại. Có lẽ không nhiều người biết rằng, siêu thị tại Việt Nam xuất hiện từ sớm tới vậy. Thậm chí, ông Trần Đỗ Cung, người chịu trách nhiệm đứng ra mở siêu thị Nguyễn Du, cũng đã sang Thái Lan để truyền lại kinh nghiệm cho các con buôn nước này về việc mở siêu thị.
 
Nguồn: Sưu tầm

 
 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
Tin liên quan

Nghệ thuật trồng hoa trong chai lọ hủ thuỷ tinh (01/07/2016)

Những hình ảnh trang trí bằng chai lọ thủy tinh (01/07/2016)

Vỏ chai thủy tinh cũ và những công dụng bạn chưa biết (02/07/2016)

Làm đèn treo trang trí với chai lọ thủy tinh đẹp lung linh (02/07/2016)

 
 
 
Đăng ký nhận Email
Để nhận thông tin khuyến mãi mới nhất từ AKH
Gửi
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ NISEPHARM
 
Email: info@nisepharm.com - Website: www.nisepharm.com
   
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành
Nắp chai viên, miệng rộng, đầu bơm gel, hũ, chai thủy tinh, chai nhựa, chai dầu gội, sữa tắm, chai xịt, đầu xịt, chai bi lăn, đầu quét, nắp chai siro, Nắp chai viên, miệng rộng, đầu bơm gel, hũ, chai thủy tinh, chai nhựa, chai dầu gội, sữa tắm, chai xịt, đầu xịt, chai bi lăn, đầu quét, nắp chai siro, Nắp chai viên, miệng rộng, đầu bơm gel, hũ, chai thủy tinh, chai nhựa, chai dầu gội, sữa tắm, chai xịt, đầu xịt, chai bi lăn, đầu quét, nắp chai siro, Nắp chai viên, miệng rộng, đầu bơm gel, hũ, chai thủy tinh, chai nhựa, chai dầu gội, sữa tắm, chai xịt, đầu xịt, chai bi lăn, đầu quét, nắp chai siro
[X] Đóng lại